CÁCH SỬ DỤNG CỬA CUỐN AN TOÀN

cua cuon

CÁCH SỬ DỤNG CỬA CUỐN AN TOÀN

Bảo quản và sử dụng cửa cuốn đúng cách?

+ Không nên lau vết bẩn bằng những loại vải cứng vì có thể làm tray xước cửa

+ Kiểm tra cửa định kỳ 3 tháng 1 lần

+ Trước khi đóng mở cửa cuốn phải dọn sạch sẽ những chướng ngại vật ở 2 bên ray dẫn. Cửa đóng xong rồi mới đi.

+ Nếu cửa bị kẹt hoặt bị rối lá phải ngay lập tức bấm nút Dừng/Stop  và gọi điện đến nhà cung cấp để khắc phục sự cố

cua cuon

Không đóng hoặc mở được cửa cuốn khi có điện?

+ Kiểm tra nguồn điện motor đã có điện chưa (xem lại phích cắm có bị lỏng không, cầu dao điện có bật chưa, kiểm tra cầu chì có bị cháy không)

+ Kiểm tra remor có ở chế độ khóa không. Nếu có bấm nút Dừng/Stop rồi bấm nút lên hoặc xuống

+ Nếu thử các trường hợp trên mà cửa vẫn không hoạt động, vui lòng ngắt nguồn điện của cửa và gọi nhà cung cấp để cử nhân viên kỹ thuật đến khắc phục sự cố.

Khi điện cúp làm sao đóng hoặc mở được cửa cuốn ?

+ Với cửa cuốn tôn đài loan sử dụng Motor ngoài. Qúy khách thả day xích xuống và kéo lên/ xuống đến mức cần thiết để đi ra hoặc đi vào

+ Với dòng cửa cuốn công nghệ đức sử dụng Motor ngoài, Qúy khách thả dây xích xuống, kéo lên hoặc kéo xuốngđến mức cần thiết để đi ra, đi vào. Đối với Moror ống quý khách dùng tay quay móc vào chốt quay cơ ở đầu MOTOR và quay cho đến mức cần thiết để đi ra, đi vào.

Tư vấn chọn mua và phân biệt cửa cuốn

+ Cửa cuốn truyền thống .hầu hết là các cửa cuốn lá, cửa cuốn lưới song ngang hoặc mắc võng

+ Các loại cửa cuốn truyền thống được sản xuất bằng kim loại như sắt hợp kim, inox. Được phân thành 2 loại cơ bản: loại cửa cuốn đóng, mở bằng tay có nhược điểm là gay tiếng ồn khi đóng mở. Ưu điểm: là loại cửa có giá thành bình dân và thấp nhất trong các loại cửa, lắp đặt nhanh gọn

+ Loại chạy bằng Motor :

Ưu điểm: tiếng ồn giảm đáng kể, phù hợp cho các cửa có kích thước siêu lớn có chiều ngang < 10m, phù hợp cho các nhà kho, nhà xưởng công nghiệp, nhà phố, văn phòng và các trung tâm mua bán lớn nhỏ từ chợ cho đến các siêu thị.

Nhược điểm : tốc độ đóng, mở chậm

+ Gía cả dao động trong khoảng  :400.000đồng cho đến 1.200.000đồng/m2 Motor giá từ  3.000.000đồng cho đến 10.350.000.đồng/m2 tùy theo chủng loại và tải trọng

+ Cửa cuốn khe thoáng. Mang đậm phong cách châu âu với than cửa băng hợp kim nhôm 6063. Đa dạng mẩu mã thích hợp cho hầu hết các loại công trình như: nhà phố, cao ốc văn phòng.

+ Kiểu lỗ thoáng hình thang hay hình ovan đảm bảo tính an toàn tối đa cho than cửa, BULI đỡ thân cửa kiểu chữ G bằng nhựa PA được thiết kế có vành lõm để đỡ thanh nan cửa ở trên cùng giúp cho  cửa khi vận hành ôm chặc vào nhau thành một cuộn tròn đồng nhất.

+ Đặc biệt cửa giảm và triệt tiêu 90% tiếng ồn phát ra khi vận hành

+ Thiết bị cảm ứng chống xô cửa có tính an toàn và độ nhạy cao.

Cách tính để ra một  cửa hoàn thiện:

+ Chiều ngang lọt lòng cộng thêm 150cm cho hai bên

+Chiều cao lọt lòng cộng thêm 400cm khi cửa cuốn lên hết đường kính của lô cuốn sẽ thành 400cm

Các phụ kiện kèm theo cửa

+ Ngoài thân lá và Motor. Quý khách có thể sử dụng thêm bình lưu điện

+ Hệ thống tự dừng khi gặp vật cản: nhà quý khách có trẻ nhỏ, người già hay buôn bán thì nên sử dụng hệ thống này bởi vì khi cửa vận hành mà gặp vật cản thì cửa sẽ dừng lại còn không có hệ thống tự dừng cửa sẽ vận hành và đè lên vật cản làm hư cửa.

Share this post